Kỹ năng viết nội dung cho website cho người mới bắt đầu từ A-Z

Kỹ năng viết nội dung cho website cho người mới bắt đầu từ A-Z

Hiện nay, phong trào viết nội dung cho website đã lan rộng trên khắp các quận, tỉnh, thành phố. Chỉ với một chiếc máy tính được kết nối intenet là bạn có thể là cộng tác viên của bất cứ báo nào hay website nào mà bạn muốn.

Nhưng trước đó, bạn cần nắm bắt những kỹ năng cơ bản để cho ra một bài viết chuẩn seo thu hút người đọc và tăng lượng follow cho website.

Kỹ năng viết nội dung cho website cho người mới bắt đầu từ A-Z

Đối tượng nào có thể tham gia dịch vụ viết nội dung cho website?

Nhóm viết content tphcm không yêu cầu các thành viên phải có bằng cấp nhất định với một chuyên ngành nào đó. Bạn là một nhân viên văn phòng, giáo viên, sinh viên, bà nội trợ, người bán hàng, Frelancer… yêu thích viết lách, có khả năng truyền tải thông tin đến người sử dụng đều có thể tham gia công việc viết nội dung cho các trang web.

Tất nhiên, nếu bắt đầu với con số “0” người quản lý của bạn sẽ hướng dẫn và giao những chủ đề tương ứng với khả năng bạn đang có. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ghi nhận và vận dụng kiến thức vào bài viết nội dung cho website chuẩn seo của riêng mình.

XEM THÊM: Dịch vụ viết nội dung website giá rẻ, chất lượng cải thiện thứ hạng Google nhanh chóng

5 Kỹ năng viết nội dung cho website chuẩn seo

  1. Đầu tư cho website một giao diện bắt mắt

Tuy yếu tố này không ảnh hưởng đến nội dung và chất lượng của một bài viết, nhưng nó liên quan đến hình ảnh, sự hấp dẫn của một website. Có thể mọi thông tin của bạn rất ý nghĩa và thực tế nhưng cách sắp xếp các đề mục có sự lộn xộn, không bắt mắt, gây khó khăn cho người tìm kiếm thì lượng follow của website vẫn chỉ dừng ở mức yếu hoặc bình thường.

Hãy đầu tư cho website một giao diện đẹp mắt, long lanh và dễ sử dụng trước khi đăng tải những thông tin cần thiết lên đó. Tính thẩm mỹ và khoa học được cân đối sẽ làm lên những giao diện cuốn hút, kích thích tính tò mò và giữ chân khách hàng lâu hơn trên website của mình.

Do đó, dù bạn là chủ sở hữu của một website hay đơn giản chỉ cộng tác viên viết nội dung cho website hcm thì vấn đền này vẫn được đề cập đến trước những câu hỏi phổ biến như:

  • Tại sao lượt truy cập bài viết của tôi lại thấp?
  • Làm cách nào để tăng lượng follow cho website?
  • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của một trang web?
  1. Nội dung chất lượng

Thông thường bạn sẽ viết tốt hơn với những chủ đề liên quan đến chuyên môn hay kinh nghiệm. Nhưng khi tham gia nhóm viết nội dung cho website tại Hồ Chí Minh bạn cần phải tìm hiểu về nhiều lĩnh vực để đa dạng hóa bài viết và nâng cao tính xác thực cho thông tin mình đăng tải.

Hãy sàng lọc những thông tin cần thiết để đưa vào bài viết, tránh sự lan man, dài dòng trong câu văn. Đài từ phong phú sẽ là một lợi thế để không rơi vào tình trạng “bí văn”. Tác phẩm của bạn sẽ trở lên mượt mà, trôi chảy, cuốn hút, lượng Fan hâm mộ cũng nhờ đó mà tăng một cách đáng kể, đáng mơ ước.

  1. Không sử dụng văn copy

Kỹ năng viết nội dung cho website cho người mới bắt đầu từ A-Z

Bạn có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau nhưng không có nghĩa bạn có thể copy “cả cụm” vào bài viết của mình cho nhanh. Điều này Google không thích và sẽ “khai trừ” bài viết của bạn ra khỏi bảng xếp hạng những tác phẩm độc đáo và sáng tạo.

Nói cách khác, cơ hội đến gần hơn với khách hàng qua hệ thống online của bạn ngày càng xa trên tất cả các công cụ tìm kiếm.

  1. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh trong bài viết giúp người đọc dễ liên tưởng đến những vấn đề bạn đang muốn nói. Đồng thời, bài viết của bạn bạn trở lên sinh động, màu sắc và thực tế hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể sử dụng và chèn vào bài viết. Vì người viết nội dung chuyên nghiệp luôn chọn lựa những hình ảnh phù hợp với độ phân giải cần thiết để tối ưu hóa tốc độ truy cập cho website. Và cũng là cách gây ấn tượng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đã và đang cung cấp.

  1. Không mắc lỗi chính tả

Ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta khá phong phú về từ vựng, đa dạng về ý nghĩa. Chưa kể đến các vùng miền sẽ có cách gọi và cách hiểu tương đối khác nhau ở một số từ và ngữ cảnh. Nếu người viết nội dung cho website tphcm sử dụng ngôn ngữ địa phương hoặc bị sai chính tả sẽ gây sự hiểu lầm trong ý nghĩa của câu văn.

Do đó, nếu không muốn bài viết của mình trở lên “vô duyên” và kém chất lượng thì “không mắc lỗi chính tả” cũng là phần việc đáng để bạn quan tâm và điều chính trước khi đăng tải một content chuẩn seo và hữu dụng.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn viết bài cho website hiệu quả hơn, nhanh lên top hơn, tuy nhiên để xây dựng nội dung toàn diện cho một website mới là cả một vấn đề nan giải hiện nay. Nếu doanh nghiệp bạn thiếu đội ngũ content, cần một số lượng bài viết lớn và chất lượng, nên sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent Media để được tư vấn báo giá nha. Liên hệ ngay: 09 34 34 32 80.

XEM THÊM: Dịch vụ viết bài seo giá rẻ cho website chất lượng lên top Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *