Kinh nghiệm viết content chuẩn SEO cho những người thất bại

Kinh nghiệm viết content chuẩn SEO cho những người thất bại

Thất bại thực sự là khi dừng tiến tiến về phía trước” có thể câu nói của Jack Ma không ứng dụng với nhiều sự việc nhưng với công việc write content, thất bại chỉ được xem là thử thách và ‘tiến về phía trước” chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn tuân theo các quy chuẩn cho một bài SEO hoàn chỉnh của nhóm viết content tphcm.

Kinh nghiệm viết content chuẩn SEO cho những người thất bại

Bài viết thế nào là chuẩn SEO?

Đó là dạng bài viết sử dụng các kỹ thuật SEO để tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm, tối ưu tần suất các từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google, các bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

Lý do thất bại khi viết content chuẩn SEO và cách khắc phục

  1. Chủ đề không mới lạ

 

Kinh nghiệm viết content chuẩn SEO cho những người thất bại

Bạn có biết tại sao rất nhiều cộng tác viên viết content được đánh giá cao về các thành phẩm của mình như: Nội dung hay, sử dụng từ ngữ chuẩn xác, cách phân chia đoạn hợp lý… nhưng luợt view cho mỗi bài viết là rất thấp?

Đơn giản là do đề tài của bạn không có gì mới lạ. Chỉ cần sớt thông tin trên Google thì hàng chục, hàng trăm các kết quả tương ứng được hiển thị.

Nói cách khác, thông tin trong bài viết của bạn chỉ làm cho thị trường cung cấp cùng một sản phẩm thêm rộng lớn chứ không làm nó thêm sôi động hay mới mẻ.

Cách khắc phục: Thay vì viết chung một chủ đề với “người ta” bạn có thể khai thác những góc cạnh khác của vấn đề đó để tạo sự khác biệt và thu hút.

Ví dụ: Bạn đang muốn viết về chủ đề “Thế nào là một bài viết chuẩn SEO” vì có rất nhiều bài viết đã đăng tải trước đó nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tư liệu để viết.

Tuy nhiên, để tránh sự cạnh tranh quá lớn khi viết chung một đề tài thì bạn có thể thay bằng “Cách viết nội dung chuẩn SEO để tăng lượng follow cho website”.

Điều này giúp nâng cao tính thiết thực trong bài viết của bạn và gần gũi hơn với từ khóa tìm kiếm của người sử dụng.

  1. Không hoặc sử dụng từ khóa không đúng cách

Kinh nghiệm viết content chuẩn SEO cho những người thất bại

Từ khóa được xem là một phần quan trọng đứng thứ 2 sau nội dung của bài viết content chất lượng và cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Có thể khi mới viết bạn sẽ bị làm khó bởi các từ khóa khô khan và khó chèn. Nhưng đây là một yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website đăng tải nên bạn cần phải học cách đưa từ khóa một cách hợp lý vào trong bài viết.

Cách khắc phục: Từ khóa cần được nằm ngay trong tiêu đề và các thẻ H của bài viết. Sự phân bố cân đối, không nhồi nhét keyword, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về từ khóa chính, từ khóa phụ trong một bài viết luôn được đề cao về chất lượng và đơn giản hơn cho người sử dụng tìm kiếm.

  1. Lỗi về mặt ngữ pháp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sai về mặt ngữ pháp:

  • Sử dụng ngôn ngữ địa phương để viết content
  • Lỗi do đánh máy
  • Vận dụng sai câu từ, sai thời điểm

 Do đó, trước khi tham gia viết content Hồ Chí Minh bạn sẽ được người quản lý dịch vụ kiểm tra về mặt ngữ pháp qua một số bài viết thử nghiệm. Vì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến về ý nghĩa của câu văn và chất lượng của cả một bài viết.

Cách khắc phục: Tham khảo cách dùng từ của một số bài viết có liên quan được đăng tải. Bạn cũng có thể kiểm tra chính tả bằng cách gõ từ khóa lên khung tìm kiếm của Google và sử dụng nó nếu đã chính xác. Điều này hơi “ngố” nhưng nó rất hữu hiệu khi kho tàng từ vựng của Việt Nam rất phong phú và đa dạng về ý nghĩa.

  1. Nội dung sáo rỗng

Với phong trào kinh doanh online rộng lớn như hiện này thì không khó gì để tìm ra nguồn cung ứng phù hợp với nhu cầu từng đối tượng sử dụng. Đó là sự cạnh tranh giữa các các website để thu hút khách hàng tiềm năng với dịch vụ mình cung cấp.

Kinh nghiệm viết content chuẩn SEO cho những người thất bại

Nhưng nếu website của bạn chỉ chú tâm vào số lượng các bài quảng cáo với những từ ngữ mang tính may bổng, sáo rỗng, phi thực tế thì đây cũng là sự thật bại của những content không chuẩn SEO mà nhiều người mắc phải.

Cách khắc phục: Hãy nêu các vấn đề của mình bằng sự dẫn dắt trân thực, gần gũi trong câu văn và biến nó thành cuộc nói chuyện chia sẻ về kinh nghiệm, cách sử dụng thực tế của chính mình. Đó là lý do tại sao các bài viết content hcm luôn có lượng view ổn định và lượng follow hấp dẫn cho website liên kết.

Hãy theo dõi nhưng bài viết sau để “nhận diện” rõ hơn những sai lầm mình mắc phải trong quá trình trở thành một Frelancer viết bài cho các website uy tín và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Kỹ năng viết nội dung cho website cho người mới bắt đầu từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *