4 tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn Seo có nội dung tốt

4 tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn Seo có nội dung tốt

Ngoài các yếu tố về mặt kỹ thuật và đáp ứng được yêu cầu chuẩn SEO, yếu tố về mặt nội dung của bài viết Seo cũng là điều cực kì quan trọng giúp thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Nội dung càng hấp dẫn, càng chất lượng thì càng thu hút được lượng Traffic lâu dài. Không chỉ vậy, chính những điểm mạnh và sáng tạo về mặt nội dung mới thực sự là thước đo để đánh giá một bài viết có chất lượng hay không đồng thời có đem lại giá trị cho người đọc. Hãy cùng Gcontent tìm hiểu về những tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn Seo có nội dung tốt.

Nội dung là cốt lõi của một bài viết chuẩn Seo

Nội dung một bài viết chuẩn SEO là điều cực quan trọng mà các SEOer cũng như các content cần đặc biệt quan tâm nhằm thu hút được độc giả và tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng tiềm năng.

Nội dung bài viết phải được tối ưu chuẩn Seo

4 tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn Seo có nội dung tốt

XEM THÊM: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO website cho người mới bắt đầu từ A-Z

Đây là yếu tố cần  thiết của một bài viết chuẩn SEO. Nội dung của bài viết được đánh giá tốt ngoài việc được diễn đạt theo mạch cảm xúc cũng cần tuân thủ các tiêu chí chuẩn seo và cần đáp ứng được các yêu cầu của SEOer.

Thông qua các tiêu chí về mặt kỹ thuật, bài viết sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn đồng thời cũng giúp việc tối ưu trở nên dễ dàng thuận tiện hơn.

Với một số yêu cầu chuẩn như:

1. Số lượng chữ

Thông thường bài viết chuẩn SEO trung bình là 500 – 700 chữ. Bài SEO tốt nhất sẽ có độ dài từ 1000 chữ trở lên. Tuy nhiên, theo tâm lý hiện nay của  độc giả thì bài SEO nên có số lượng chữ khoảng 500 – 800 chữ. Bài ngắn hơn 500 chữ thông tin sẽ qua loa, không đầy đủ. Bài quá dài từ 1000 chữ trở lên sẽ gây cảm giác “ngại đọc”  đối với độc giả.

2. Tít bài

Tít bắt buộc phải có chứa từ khóa chính của bài viết. Tít phải chính xác, nêu được nội dung bao quát của bài viết. Tít hấp dẫn, thu hút và gây được sự quan tâm của độc giả là một điều quan trọng để tính đến giá trị bài viết.

Nên đặt tít ấn tượng, tạo sự tò mò với độc giả, nhìn thấy Tit là muốn nhấp vào đọc ngay. Tít bài nên có độ dài phù hợp không nên ít hơn 3 chữ và không nên dài quá 11 chữ.

3. Đoạn Sapo

Trong đoạn Sapo phải có chứa từ khóa, Sapo nói lên nội dung chính hấp dẫn của bài viết. Ngoài ra bạn cũng nên cài từ khóa của bài viết trong câu đầu tiên của đoạn đầu tiên ở thân bài.

4.Số lượng từ khóa trong bài

Số lượng từ khóa nên cài trong mỗi bài viết chuẩn nhất là 3% so với nội dung. Không nên cài từ khóa quá 5% so với nội dung của bài viết. Và các từ khóa nên đi theo hình chữ S, để tạo sự khoa học cho bài viết.

5.Sử dụng các thẻ Heading

Trong 1 bài viết chuẩn SEO cần có chứa các thẻ h1 (mặc định là tiêu đề bài viết), thẻ h2, h3, h4, h5, h6…

6. Sử dụng ảnh trong bài

Bài viết chuẩn SEO cần có ảnh minh họa phù hợp, ấn tượng, tên ảnh cần có chứa từ khóa.

7. Độ trùng lặp

Bài viết chuẩn SEO tốt nhất là New 100% không trùng lặp với bất kỳ bài viết nào. Bạn có thể dùng một số công cụ check độ trùng lặp bài viết để kiểm tra được độ new của bài viết.

Bài viết cần có độ sáng tạo và định hướng Marketing

Một bài viết có nội dung chất lượng không thể thiếu sự sáng tạo, độc đáo, mới mẻ hấp dẫn đồng thời cũng cần được định hướng marketing và tiếp thị một cách phù hợp.

Ngoài việc bài viết phải mới 100% thì nội dung bài viết cần có nhiều điểm mới mẻ, sáng tạo khác lạ với đa phần các bài viết khác.

Đây là điều cực quan trọng đồng thời cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng của nội dung bài viết bên cạnh các tiêu chí về kỹ thuật theo chuẩn SEO.

Mọi người hay nghĩ sáng tạo thuộc về khả năng thiên phú, không phải là thứ mà ai cũng có thể học được.

Thực tế đã chứng minh điều ngược lại, chúng ta hoàn toàn có thể học cách sáng tạo. Sáng tạo về bản chất cũng là một kĩ năng, mà đã là kỹ năng thì cần được mài giũa thường xuyên.

Một bài viết SEO có sự sáng tạo cao, được đánh giá tốt sẽ định hướng được Marketing, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Bài viết có khả năng điều hướng người dùng

4 tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn Seo có nội dung tốt

Mục đích cuối cùng của mỗi bài viết hay rộng hơn là cả một website vẫn là người dùng, người đọc và khách hàng.

Chính vì vậy, khả năng điều hướng khách hàng là yếu tố hàng đầu để đánh giá một bài viết chất lượng cũng như là thước đo nội dung bài viết.

Một bài viết chuẩn SEO có nội dung hay, chất lượng có sự sáng tạo và chứa đựng thông tin hữu ích chắc chắn sẽ thu hút được độc giả đồng thời nhận được sự quan tâm của người dùng.

Thông qua nội dung bài viết, khách hàng sẽ tìm được cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Đây có thể coi như một biện pháp gián tiếp chinh phục được khách hàng và tạo niềm tin trong lòng khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà nội dung bài viết đề cập.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn Seo có nội dung tốt. Mọi khó khăn, thắc mắc hãy liên hệ ngay với Gcontent Media để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ viết bài của chúng tôi.

Gcontent Media- dịch vụ viết bài chuẩn Seo uy tín– chất lượng, sự hài lòng của quý khách là động lực phát triển của chúng tôi.

XEM THÊM: Kỹ năng viết nội dung cho website cho người mới bắt đầu từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *