Hướng dẫn đi backlink nội bộ – link vệ tinh an toàn dễ lên top

Hướng dẫn đi backlink nội bộ - link vệ tinh an toàn dễ lên top

Có tầm quan trọng chỉ đứng sau việc phát triển nội dung trong SEO. Google ngày càng thắt chặt hơn các quy định về backlink và các hình thức backlink trên SEO. Nếu đi link với số lượng quá lớn nhưng không gắn với sự phát triển nội dung thì Google sẽ dần đánh mất đi khoảng 20% thậm chí là 90% lượng truy cập. Chính vì vậy việc làm sao đi backlink an toàn, dễ lên top là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Hướng dẫn đi backlink nội bộ - link vệ tinh an toàn dễ lên top
SEO bao giờ cũng cần content chất, backlink an toàn mới lên top

Hướng dẫn backlink nội bộ (Internal link) 

Link nội bộ có sự quan trọng khá lớn trong SEO hiện nay. Đây là bộ phận link được xem là backlink trỏ đến một 1 trang khác trên cùng 1 trang web hiện hành.

Nếu bạn xem cấu trúc trang web của mình như một ngôi nhà thì việc backlink nội bộ sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đừng bên vững và chắc chắn.

Các liên kết nội bộ của site khi được tối ưu hóa tốt nhất thì SEO của bạn sẽ có chất lượng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người dùng ở lại website, ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả của SEO.

Các chuyên gia marketing đều cho rằng, muốn cạnh tranh với các đối thủ khác thì việc tối ưu link nội bộ là việc không thể bỏ qua mà bạn cần thực hiện.

Gợi ý kỹ thuật xây dựng backlink nội bộ hiện nay

Việc tạo link nội bộ mặc dù không gây quá nhiều khó khăn nhưng lại không được nhiều người xem trọng và đó là hậu quả dẫn đến việc xây dựng website và SEO không đem lại hiệu quả cao.

Mỗi khi bạn viết bài mới tốt nhất nên hình thành cho mình thói quen đi link nội bộ ở đoạn mà bạn cảm thấy cần thêm link để mang lại giá trị cho người dùng đồng thời liên kết thêm đến những thông tin các.

Hành động nhỏ này chắc chắn sẽ dần giúp cho việc xây dựng trang web vững chắc hơn về SEO, nếu bạn không làm, đối thủ của bạn sẽ vượt mặt.

Một vài điều quan trọng cần thực hiện trong việc Backlink nội bộ bao gồm:

Hướng dẫn đi backlink nội bộ - link vệ tinh an toàn dễ lên top
Xây dựng backlink trước hết phải tối ưu tốt link nội bộ trên website chuẩn
– Xây dựng nội dung chất lượng xoay quanh nội dung chính một cách tốt nhất

Nếu bạn muốn link nội bộ trong trang web bạn nhiều và có sự liên kết hóa học thì việc bạn xây dựng nội dung trong SEO là điều không thể bỏ qua.

Càng có nhiều nội dung chất lượng liên quan tới chủ đề của chính của website thì bạn sẽ cảm cảm nhận hiệu quả đi backlink càng tốt.

Ví dụ bạn đang viết bài cho SEO về bán thuốc giảm cân thì tốt nhất nên tìm hiểu các nội dung xung quanh giảm cân như: hướng dẫn giảm cân, thể dục giảm cân, chế độ ăn uống giảm cân,….

Như vậy càng có nhiều nội dung thì bạn sẽ càng có nhiều nơi để đặt backlink nội bộ.

– Tạo nhiều backlink nội bộ về trang có từ khóa chính trong đó

Từ khóa là gợi ý quan trọng nhất để độc giả có thể tìm thấy bài SEO cũng như trang web của bạn.

Chính vì vậy, tại sao bạn không lấy luôn các từ này làm đơn vị thực hiện backlink.

Cho dù là trang chủ hay trang con thì việc đổ thật nhiều backlink nội bộ về trang chứa từ khóa chính cũng sẽ mang đến những hiệu quả vô cùng tốt.

Đừng lo việc đổ backlink nội bộ về trang chủ mà quên đi link nội bộ qua các trang khác bởi lẽ, hiện nay việc sắp xếp các trang trong 1 trang web chứa các liên kết link nội bộ lại chắc chắn sẽ giúp tăng sức mạnh SEO tổng thể cho toàn website.

–  Đa dạng hóa Anchor Text

Để backlink nội bộ trở nên thân thiện và tự nhiên hơn với người dùng, cách thức da dạng hóa các Anchor text sẽ giúp bạn có thể thực hiện điều đó mà không lặp lại quá nhiều từ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Tuy nhiên hãy chú ý rằng, những đoạn anchortext phải liên quan tới nội dung của trang cần trỏ link nhé

– Đặt link nội bộ mang thông tin hữu ích cho người đọc:

Đối với 1 trang blog, việc mang đến những thông tin hữu ích cho người đọc bao giờ cũng được đánh giá rất cao.

Vậy thì tại sao bạn không đặt Backlink nội bộ tại những phần này để tăng thêm tương tác và độ quảng bá.

– Xây dựng menu trên đầu Website

Việc xây dựng hệ thống menu cơ bản cũng là các link nội bộ mà bạn nên chú ý. Bởi lẽ tại mỗi mục của Menu đều trỏ về các mục chính trong website nên việc đặt Menu trên đầu trang web vô hình sẽ giúp làm nổi bật nội dung chính hay chủ đề chính của trang web mà bạn tạo lập.

Đồng thời, thao tác này cũng sẽ giúp google hiểu được và đánh giá cao nội dung chính đó, ngoài ra còn là mục mà người dùng sẽ click vào thường xuyên khi họ quan tâm.

Nguyên tắc đánh giá của Google đó là sẽ đánh giá cao các liên kết ở đầu trang hơn ở cuối trang, vì vậy hãy để menu lên đầu thay vì để menu ngang hoặc dưới chân website.

– Xây dựng link nội bộ ở dưới chân website

Backlink ở dưới chân backlink không được đánh giá cao bằng ở trên đầu tuy nhiên để xây dựng website hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua những công thức giúp củng cố web đơn giản như vậy.

Khi người dùng đọc xong hết 1 bài nào đó thông thường thao tác mà họ hay thực hiện đó chính là họ sẽ kéo xuống dưới chân xem còn gì không và có khả năng sẽ click vào 1 số thông tin quan trọng bạn đã gắn link ở đó vì vậy việc backlink nội bộ ở chân web có khả năng sẽ giúp giữ chân người dùng ở lại với web của bạn lâu hơn, tìm hiểu kĩ hơn.

– Sử dụng với số lượng hợp lý

Mặc dùng việc xây dựng backlink nội bộ là tốt nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn gắn kín website bởi các đường backlink gây khó theo dõi và khó chịu.

Tốt nhất hãy uôn giữ link ở trong 1 trang có số lượng hợp lý để đảm bảo việc backlink nội bộ mang lại hiệu quả nhất.

Kỹ thuật backlink ngoài vệ tinh chất lượng mà không bị google phạt

Hướng dẫn đi backlink nội bộ - link vệ tinh an toàn dễ lên top
Backlink ngoài nên chọn lọc những nơi đặt link có uy tín, đừng vì ham số lượng mà spam link

Bên cạnh backlink nội bộ thì đi backlink ngoài cũng là bộ phận không thể thiếu để xây dựng, củng cố và quảng bá website một cách có hiệu quả.

Hiện nay khi thực hiện SEO, hầu hết mọi người đều biết backlink ngoài nhưng không mấy ai biết rõ về chất lượng của các lần backlink này.

Từ đó rất dễ dẫn đến tình trạng Google phạt do Spam link và khiến hiệu quả SEO giảm xuống rõ rệt.

Vậy kỹ thuật đặt backlink Spam như thế nào mà lại không bị phạt mà bạn nên áp dụng? Để trả lời thắc mắc này hãy xem chuyên gia SEO, marketing nói gì về backlink ngoài trên các diễn đàn, mạng xã hội, youtube,….nhé.

Đầu tiên để việc backlink ngoài có hiệu quả đòi hỏi người thực hiện SEO cần phải xác định rõ ràng các công việc với website mà bạn muốn lên top.

Việc thực hiện các bài viết càng chất lượng là điều bắt buộc để độc giả chú ý đến website của bạn nhưng điều đó cần phải song hành cùng các kĩ thuật backlink ngoài để đảm bảo hiệu quả SEO được trọn vẹn.

Đặt backlink ngoài chất lượng như thế nào?

Sau khi đã xác định được hệ thống các từ khóa chính cần lên top thì bạn cần lên kế hoạch thực hiện các chiến thuật đi backlink. Đó là công việc tìm kiếm các backlink chất lượng để đặt các từ khóa đó với các backlink mà các bạn muốn lên top.

Vấn đế backlink chất lượng để xây dựng để SEO từ khóa không hề đơn giản. Bởi lẽ trong diễn đàn hay các trang mạng xã hội nếu không biết tận dụng mức độ quan tâm của các từ khóa và đặt chính xác từ khóa đó với link mà bạn muốn SEO cho bài viết thì chắc chắn các thuật toán của google sẽ phạt bạn ngay lập tức.

Đặc biệt hiện nay trên các diễn đàn chỉ sau một lần Spam link bạn sẽ rất khó để có thể được backlink một cách thoải mái.

Vậy làm thế nào mà các bạn vẫn có thể tận dụng đặt backlink trong diễn đàn mà vẫn không bị google phạt là điều chắc chắn không dễ dàng. Một vài kĩ thuật đơn giản dưới đây bạn chắc chắn cần phải năm được trước khi muốn có thể thực hiên backlink ngoài hiệu quả:

– Đặt backlink không chất lượng hoặc chất lượng thấp

Hiện nay, các diễn đàn và mạng xã hội đều không cho phép đặt backlink trong bài viết của mình. Hầu hết các diễn đàn đều ở dưới dạng chất lượng thấp, và chỉ có rất ít các diễn đàn khá chất lượng.

Vì vậy thay vì việc phải tìm kiếm các diễn đàn cho phép backlink tại sao bạn không tận dụng những diễn đàn mà chúng ta có thể đăng ký một cách dễ ràng và thoải mái đặt backlink trong phần mô tả cá nhân hoặc phần chi tiết tài khoản để người dùng dễ dàng tiếp cận khi sử dụng.

Từ đó, có thể suy rộng ra vệc dụng hàng nghìn diễn đàn sau đó cho đặt backlink điều hướng website là vô cùng có ích và đơn giản.

Chú ý, tuyệt đối không đặt thẳng địa chỉ website của mình, bởi nó sẽ dễ khiến google phát hiện bạn đang có ý định spam webiste đó và điều đó sẽ làm website bạn định SEO lọt vào tầm ngắm, thanh tra của google.

Ví dụng, khi thực hiện website SEO bền vững, thao tác đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện đó chính là cần tìm diễn đàn cho phép đăng ký thành viên Sau khi bấm đăng ký các bạn cần điền đầy đủ thông tin bạn ấn Hoàn tất đăng ký.

Lúc này các bạn sẽ nhận được việc hoàn tất viêc đăng ký thành viên trên website.

Tiếp tục click vào phần Hồ Sơ cá Nhân.

Trong phần này hiển thị trang chủ là các nơi mà bạn có thể thoải mái đặt các đặt địa chỉ website mà không sợ Google phát hiện spam link.

Tiếp tục thực hiện như vậy trên hàng ngàn các diễn đàn, mạng xã hội khác nhau sẽ giúp việc backlink ngoài diễn ra hiệu quả và an toàn.

Với kỹ thuật điều hướng này các bạn hoàn toàn có thể lách các tầm ngắm và rà oast của Google và giúp website có độ uy tín lên cao hơn rất nhiều. Đặc biệt các từ khóa và website sẽ rất dễ dàng để có thể lên top.

Trong trường hợp bạn muốn đặt các backlink tại các website mà có thể vừa đặt độ uy tín với google lại không bị google phạt cùng với đó tận dụng hàng nghìn forum cho phép chúng ta tạo thành viên thì bạn cần dụng đến những website cho phép rút google thường gặp có thể kể đến như Moourl.com, Goo.gl,  Bit.ly, TinyURL.com, Jitty.com,….Đây là các trang con của google nên tốc độ loạt khi điều hướng sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Dịch vụ viết bài cho website tphcm "RINH" top Google hàng loạt
Viết nội dung tốt có thể tăng backlink tự nhiên về website của bạn

Hi vọng rằng, với kĩ thuật backlink bao gồm nội bộ và ngoài trên đây mà đội ngũ dịch vụ viết bài SEO Gcontent Media tổng hợp sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về kỹ thuật này để SEO có thể tiến hành hiệu quả, góp phần xây dụng website nhanh chóng, chất lượng.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu viết bài chuẩn SEO cho website của mình với nội dung chất lượng, nhanh lên top vui lòng cho chúng tôi biết nhu cầu qua Hotline 09 34 34 32 80 để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Kỹ năng viết nội dung cho website cho người mới bắt đầu từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *